Hạ qua thu lại tới, một mùa thu dịu dàng mát mẻ mang lại cho
ta một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến. Mùa thu này mà tới Hà Giang để tận hưởng
phong cảnh hoang sơ hữu tình, hòa mình vào những thửa ruộng bậc thang khoe sắc
vàng thoang thoảng hương lúa non thì còn gì bằng. Nếu bạn có dự định tìm một
nơi phong cảnh yên bình sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi thì Hà Giang
sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Để khám phá Hà Giang này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm của Tour Du Lịch Hà Giang
Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt. Tới Hà Giang ngoài thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu
tình thì ta còn được khám phá ẩm thực độc đáo nơi đây. Trong bài viết này, tour
Du Lịch Hà Giang Giá Tốt – Du Lịch Kỳ Việt xin giới thiệu tới các bạn “ măng cuốn
nhồi thịt ở Hà Giang ”
Măng cuốn nhồi thịt
Từ lâu, Hà Giang luôn được nhắc tới như một địa danh với nhiều
điểm tham quan hùng vĩ bởi nơi đây có núi non trùng trùng điệp điệp, có hoa tam
giác mạch, Công viên Địa chất cùng con người rất thân thiện và cực kì mến
khách. Bên cạnh đó, một trong những điều hấp dẫn du khách ở nơi đây là ẩm thực,
đặc biệt phải kể đến món ăn măng cuốn nhồi thịt.
Để làm món này không quá khó, nhưng quan trọng nhất vẫn là
nguyên liệu măng vầu. Ở Hà Giang, măng vầu còn gọi là măng đắng, hái vào khoảng
tháng Chạp âm lịch vì khi ấy sẽ dễ chọn được những đọt măng non và ngon.
Đầu tiên, Măng vầu mang về sẽ được luộc chín, có nhà kỹ
tính còn luộc 2-3 lần, ngâm muối để giảm bớt độ chua và mùi nồng của măng. Sau
khi luộc thì vớt măng ra để nguội và đem cuốn.
Công đoạn kế tiếp là phần nhân. Nhân của món ăn này được làm
bằng thịt gà được băm nhuyễn trộn với trứng, hành, rau răm và hạt tiêu. Bạn chỉ
việc xúc nhân đổ lên lớp măng, cuốn đều tay cho chặt rồi cho vào nồi hấp. Đến
khi măng mềm và chín là có thể lấy ra. Vị hơi ngọt pha với chút đắng của măng vầu
kết hợp với thịt gà nhuyễn, béo, mùi thơm của rau răm tạo nên món ăn nhẹ nhàng
nhưng khá ấn tượng.
Măng cuốn nhồi thịt
Ngoài nguyên liệu thịt gà, nhiều người còn sử dụng thịt heo,
nhưng chọn loại thịt ba chỉ vừa nạc vừa mỡ để tăng thêm vị ngon. Thịt cũng được
trộn với trứng và rau răm, khi nêm nếm không để nhân quá mặn vì như vậy khi cuốn
lớp măng sẽ làm măng nhờn nhợn đắng.
Cuối cùng công đoạn cũng rất quan trọng là nước chấm. Bởi lẽ
nước chấm cũng góp phần tạo nên linh hồn cho món ăn. Ngày trước người dân thường
nấu nước mẻ, cho khoảng ba thìa mẻ vào chảo rán thật vàng rồi cho nước, gia vị
vào là có chén nước chấm mang vị chua chua và thơm. Tuy nhiên bây giờ nhiều người
dùng nước chấm tỏi ớt cho nhanh gọn.
Công đoạn làm măng cuốn nhồi thịt
Món ăn này là một trong những món ăn đặc sản tạo nên hương vị
rất riêng của người Hà giang, và đây cũng chính là món ăn phổ biến của người Hà
Giang vào dịp tết.. . Trong cái không khí tết se se lạnh, mọi người quây quần
thưởng thức món Măng cuốn nhồi thịt, nhâm nhi ly rượu ngô, hẳn sẽ tạo nên nét rất
đặc trưng nói núi rừng Tây Bắc nói chung và Hà Giang nói riêng.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Hà Giang mà du lịch Kỳ
Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét