Tour du lịch Hà Giang Giá Tốt chuyên tổ chức tour du lịch Hà Giang uy tín chuyên nghiệp. Liên hệ: 097.257.8692 ( Mr Đạt)

Thứ Ba, 7 tháng 8, 2018

LẠP SƯỜN GÁC BẾP


Hạ qua thu lại tới, một mùa thu dịu dàng mát mẻ mang lại cho ta một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến. Mùa thu này mà tới Hà Giang để tận hưởng phong cảnh hoang sơ hữu tình, hòa mình vào những thửa ruộng bậc thang khoe sắc vàng thoang thoảng hương lúa non thì còn gì bằng. Nếu bạn có dự định tìm một nơi phong cảnh yên bình sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi thì Hà Giang sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Để khám phá Hà Giang này thì bạn có thể đặt tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêmtour du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm   của Tour Du Lịch Hà Giang Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt. Tới Hà Giang ngoài thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu tình thì ta còn được khám phá ẩm thực độc đáo nơi đây. Trong bài viết này, tour Du Lịch Hà Giang Giá Tốt – Du Lịch Kỳ Việt xin giới thiệu tới các bạn “ Lạp sườn gác bếp ”

Lạp sườn gác bếp

Loại thịt được người dân Hà Giang chọn làm lạp xưởng phải là loại thịt nửa nạc, nửa mỡ. Thịt được lược bỏ bì, băm rối rồi ướp gia vị, rượu trắng, nước gừng, nhồi lòng, sau đó mang gác bếp đến khô để món ăn đượm mùi khói bếp và thơm thoang thoảng mùi rượu, gia vị của vùng cao. Khi ăn người ta mang chiên cả khúc rồi xắt lát, chấm với mắm gừng. Miếng lạp xưởng gác bếp có vị dai dẻo của thịt, béo của mỡ và mùi thơm đặc trưng không lẫn vào đâu khác.
Lạp xưởng gác bếp được xem là một trong những món ngon đặc sản trong ẩm thực Hà Giang hấp dẫn mạnh mẽ thực khách thập phương. Món ăn được làm từ thịt lợn, mà là loại lợn mán, lợn cắp nách nhỏ nhưng thịt cực kỳ săn chắc, ăn rất ngon. Thường thì có hai món để được lâu dài, một là thịt lợn gác bếp, hai là lạp xưởng gác bếp. Trong đó món lạp xưởng thường được làm mỗi dịp tết đến, sau những món kho, nướng, quay thì người dân nơi đây luôn dành một ít thịt cùng lòng để làm lạp xưởng.

Lạp sườn gác bếp

Làm được những khúc lạp xưởng phải rất công phu, trong đó mệt nhất là phần nhồi lạp xưởng. Người ta sẽ dồn thịt vào lòng non chừng 20cm thì buộc thành các khúc rồi lấy kim châm để thoát khí. Sau khi nhồi xong sẽ đi lạp xưởng đi phơi nắng, hoặc treo trên gác bếp để thịt săn chắc lại. Khi khô, lạp xưởng sẽ cho màu hồng của thịt nạc xen giữa màu trắng của thịt mỡ nhìn rất hấp dẫn, và cỡ chừng 3 đến 5 ngày là có thể ăn được.
Lạp xưởng thường được đem chiên chín rồi thái thành từng lát chấm mắm gừng. Hoặc cầu kỳ hơn món ngon đặc sản Hà Giang từ lạp xưởng được chế biến theo cách thái lạp xưởng thành các khoanh dầy, rồi chiên nước mắm, hành tươi. Lạp xưởng là một trong những món ăn được người dân tộc nơi cao nguyên đá rất yêu thích, và món ngon đặc sản Hà Giang này nhất định không thể thiếu trong ngày tết.

Lạp sườn gác bếp

Người sành ăn, khi thưởng thức một miếng lạp xưởng ở Hà Giang thì thấm được mùi thơm của nắng, mùi của khói bếp và hương vị độc đáo của rượu, gừng, lá mắc mật rất đặc biệt. Ăn một miếng lạp xưởng thấm vị dai của lòng, ngọt của thịt nạc, béo của mỡ hòa quyện vào nhau, nếu nhấp thêm chén rượu ngô thì càng tuyệt vời hơn.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Hà Giang mà du lịch Kỳ Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi: 
Điện thoại: (024) 32424670 
Hotline: 0972578692 


Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

GIỚI THIỆU CÔNG TY

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH KỲ VIỆT

Trụ sở: số 80, đường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội

VPGD: P808, chung cư CT4C Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 324.246.70

Hotline: 0972.578.692

Website: dulichkyviet.com


HỆ THỐNG WEBSITE

1. DU LỊCH KỲ VIỆT
DULICHKYVIET.COM
2. TOUR HẠ LONG
TOURHALONGGIATOT.BLOGSPOT.COM
3. TOUR CÁT BÀ GIÁ RẺ
TOURCATBAGIARE.BLOGSPOT.COM
4. TOUR CÔ TÔ GIÁ RẺ
TOURCOTOGIARE.BLOGSPOT.COM
5. TOUR SẦM SƠN GIÁ RẺ
TOURSAMSONGIARE.BLOGSPOT.COM

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Để phục vụ khách hàng tốt nhất. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng 24/7. Hãy liên hệ với chúng tôi:

Số điện thoại: (024) 324.246.70

Hotline: 0972.578.692

Copyright © TOUR DU LỊCH HÀ GIANG GIÁ TỐT | Powered by Blogger Distributed By Protemplateslab & Design by ronangelo | Blogger Theme by NewBloggerThemes.com