Hạ qua thu lại tới, một mùa thu dịu dàng mát mẻ mang lại cho
ta một cảm xúc bồi hồi, xao xuyến. Mùa thu này mà tới Hà Giang để tận hưởng
phong cảnh hoang sơ hữu tình, hòa mình vào những thửa ruộng bậc thang khoe sắc
vàng thoang thoảng hương lúa non thì còn gì bằng. Nếu bạn có dự định tìm một
nơi phong cảnh yên bình sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi thì Hà Giang
sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Để khám phá Hà Giang này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm của Tour Du Lịch Hà Giang
Giá Tốt - Du Lịch Kỳ Việt. Tới Hà Giang ngoài thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu
tình thì ta còn được khám phá ẩm thực độc đáo nơi đây. Trong bài viết này, tour
Du Lịch Hà Giang Giá Tốt – Du Lịch Kỳ Việt xin giới thiệu tới các bạn “ phở
chua ở Hà Giang ”
Phở chua Hà Giang
Nếu ai đã có dịp ghé thăm mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc Hà
Giang, chắc chắn không thể nào bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món phở chua nổi
tiếng tại quán nhỏ nằm gọn bên góc thành phố. Phở chua có vị thanh mát, sợi phở
dai, các gia vị trộn đều lên đặc sánh, vừa có vị ngọt lại có vị chua khiến du
khách đắm say ngay từ lần thử đầu tiên.
Hà Giang từ lâu đã trở thành một địa điểm nổi tiếng trong bản
đồ check in của dân Phượt, mảnh đất này không chỉ thu hút du khách bởi những
danh thắng tuyệt đẹp mà còn níu chân du khách bởi những món ăn đặc sản đượm vị
Tây Bắc như cháo ấu tẩu, thắng cố, mèn mén … hay những chén rượu ngô thơm đượm
và phở chua .
Phở chua có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó đã được đồng bào
dân tộc các tỉnh miền núi phía Bắc lưu truyền trở thành một trong những món ăn
phải trải nghiệm ở các tỉnh phía Bắc cũng như tại Hà Giang. Phở chua có vị
thanh mát nên thường được thưởng thức vào mùa hè ở Hà Giang.
Phở chua Hà Giang
Cửa hàng phở chua nổi tiếng tại thành phố Hà Giang nằm nhỏ gọn
trên con đường Ngô Quyền. Từ 5h hằng ngày, bà chủ của quán phở đã tất bật chuẩn
bị nguyên liệu cho ngày bán hàng. Cửa hàng của bà đã duy trì qua 4 đời, trở
thành điểm đến của nhiều du khách mỗi khi ghé Hà Giang.
Phở chua khác hơn nhiều so với các loại phở khác. Bánh phở
phải đặt làm riêng, lấy dầu đảo cho mềm, chứ không được dùng nước sôi để làm mềm
phở. Nguyên liệu bao gồm lạc, dưa chuột, thịt lợn đen quay, trứng...
Đặc biệt, nước dùng của phở chua cũng lắm kỳ công. Nước hầm
xương phải đun nhỏ lửa, vớt hết bọt. Bột sắn dây và các loại gia vị, để có được
một bát phở chua ngon, phần nước dùng phải ngon, đó là bí quyết gia truyền.
Điều đặc biệt làm nên sự độc lạ của bát phở chua là nằm ở nước
xương, nước xương của phở chua phải có độ chua, ngọt vừa đủ, đồng thời cũng phải
có độ sánh và ăn không bị nóng. Nhiều du khách lần nào lên Hà Giang cũng phải ghé
quán để thưởng thức phở chua.
Phở chua Hà Giang
Mỗi một vùng đất khi ta đặt chân đến đều có những đặc sản rất
riêng làm nên cái hồn của mảnh đất ấy. Hà Giang cũng vậy. Cảnh sắc và con người
Hà Giang đơn sơ, mộc mạc nhưng không kém phần lôi cuốn và hấp dẫn những người ở
nơi khác đến. Nếu có dịp ghé thăm Hà Giang, nhất định bạn sẽ cảm nhận được những
điều tôi kể về mảnh đất, con người và cả món phở chua của miền sơn cước địa đầu
Tổ quốc này.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Hà Giang mà du lịch Kỳ
Việt tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét